top of page
Nền tuyến tính trừu tượng
  • Ảnh của tác giảAsmallcorner

Ý nghĩa của sự bận rộn

Đã cập nhật: 6 thg 9, 2022


Những ngày này, nhà nhà người người đều bận rộn. Tôi muốn nhắc đến năm học mới bắt đầu, các hoạt động của mùa hè như đang tạm dừng lại.


Với học sinh, các em sẽ khởi động một năm học mới với những mong ước riêng. Nam bảo em sẽ cố gắng học thật tốt trong năm học này, nếu em làm được ba mẹ sẽ thưởng cho em một chuyến đi khám phá vùng đất vô cùng tuyệt vời mà do em quyết định. Nam bảo lúc này em đang lấy lại thói quen học tập hằng ngày vì những ngày hè em cũng có học nhưng ít thôi, chủ yếu là nghỉ ngơi giải trí.


Với các bậc phụ huynh, anh chị cũng tất bật không kém. Nào là chuẩn bị sách vở, bút thước, quần áo cho các em. Chị Hằng bảo mấy ngày nay chị dẫn bé đi nhà sách thường xuyên, cho các bạn tự chọn những thứ cần thiết riêng. Sau đó chị xem xét coi thiếu gì, rồi bổ sung. Chị cùng gia đình đang điều chỉnh thời gian nghỉ ngủ của cả gia đình, đảm bảo các em có thể đến trường đúng giờ. Cũng như có sức khỏe tốt nhất để học.


Với các thầy cô, lúc này xem như là thời gian bận rộn nhất năm. Tổ chức hệ thống bài học, chuẩn bị trường lớp. Lên kế hoạch cho các bạn nhỏ. Cùng các bạn đưa ra kế hoạch cho cả năm. Đây cũng là lúc thầy trò mới gặp nhau, cần thời gian tiếp xúc thấu hiểu để

đồng hành cùng nhau suốt một năm học.


Với tôi, tôi thấy mọi người đang bận rộn thay đổi để thích nghi , tôi thấy các bạn học sinh còn chưa sẵn sàng vẫn còn muốn chơi, vẫn còn muốn ngủ nướng, tôi thấy những người bạn, những anh chị còn đang bối rối và lúng túng, tôi nghe những lời than thở. Tuy nhiên hãy hít thở thật sâu vài lần, mỉm miệng cười với chính mình và nói: ta đang bận rộn để thực hiện những gì cao đẹp nhất, ta đang góp phần xây dựng nên những người vĩ đại cho tương lai. Đây là những bận rộn đầy ý nghĩa. Hãy vui tươi lên vì ai ai cũng thế, vì đây không phải là chuyện của riêng ai.
64 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page