top of page
Nền tuyến tính trừu tượng
  • Ảnh của tác giảAsmallcorner

Mình Nghĩ - Người Nghĩ

Đã cập nhật: 28 thg 4, 2023

Dương cảm giác sợ hãi, em đứng trước cửa lớp, tay cầm chiếc cặp nặng trịch còn tay kia tựa vào bức tường. Ngoài trời cái nắng nóng của buổi trưa đang hắt lên, những làn gió nhẹ khẽ lướt qua nhưng cũng không đủ cho người ta thấy mát mẻ mà còn gây cho người ta một cảm giác khó chịu. Dương đứng đấy không dám vô lớp, em không biết mình nên làm sao, nước mắt em ứa ra, mũi em đặc sệt, tiếng thở của em nặng nề và khó khăn. Em tức giận bản thân mình vì sao lại phao bài trong giờ kiểm tra sáng nay. Em tự hỏi mình tại sao nông nổi như vậy, rồi em tự trả lời sợ điểm kém, sợ ba mẹ la. Em bị giáo viên bắt, thế là từ sáng đến bây giờ em tự trách mình không thôi. Ngay lúc này, chỉ còn cách vài bước chân nữa, em sẽ đối diện với các bạn, nỗi ám ảnh lớn nhất trong em lại dâng lên. Em nghĩ mọi người sẽ trêu chọc mình, các bạn sẽ không ai chơi với mình, các bạn sẽ nói mình lười nhác, xấu tính... Những suy nghĩ này đang nắm giữ bước chân em, làm cho em chỉ đứng gần cửa lớp từ nãy giờ chưa vào lớp mặc dù tiếng trống báo hiệu giờ vào học đã vang lên.


Sai thì ai cũng sẽ có trong hành trình cuộc sống của mình. Với Dương nếu sáng nay em đã làm sai thì lúc này em nghĩ các bạn sẽ cô lập mình, sẽ khinh thường mình và không chịu vào học, sẽ sai lại thêm sai. Vì nếu em không chịu vào lớp tức em đã đánh mất cơ hội để học hỏi, đánh mất cơ hội để sửa sai và cũng không thể làm các bạn tin tưởng em. Nếu không phải bây giờ thì khi nào, nếu em do dự vấn đề của em sẽ càng lớn hơn, tâm trí em lại bị rơi vào cái bẫy của chính nó.


Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, đâu đó vẫn còn có rất nhiều những câu chuyện mang phiên bản khác với câu chuyện của Dương nhưng nó đã, đang và sẽ ngăn bước ta vượt qua khó khăn, rào cản mà tâm trí ta tự đặt ra. Khi ta gặp một trường hợp bất lợi nào đó,Suy nghĩ của chúng ta là vô hình nên rất đa dạng, rất khác nhau ở mỗi người, đôi khi suy nghĩ của mình trùng với người khác nhưng nhiều khi lại khác xa nhau. Bạn đã gặp rắc rối, bạn đang trong tình trạng bất lợi nếu còn ngần ngại cơ hội phía trước sẽ tan biến đi. Vậy tại sao ta không tự giải tỏa, dừng ngay việc đồng hóa suy nghĩ của ta với người khác, chấp nhận mình đang bất lợi để vượt qua chính suy nghĩ của mình, để có cơ hội sửa sai hoặc hàn gắn lại những vết thương trước đó và tạo ra những triển vọng mới.

60 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page