top of page
Nền tuyến tính trừu tượng
  • Ảnh của tác giảAsmallcorner

Vẻ đẹp của những vết sẹo lồi

Đã cập nhật: 19 thg 3, 2023


Chúng ta có thể đến từ các nơi khác nhau, khác màu da, sắc tộc nhưng hầu hết ta đều có ít hay nhiều những vết sẹo lồi dù muốn hay không.


Em đưa tay, chạm khẽ lên vết sẹo cong vút, trên nền da dày cộm, láng bóng nằm ngay phía vai của mình. Kí ức từ hồi xa xưa hiện về, đang chiếu rõ lên bức tường đối diện em.

Ngón tay trỏ chạm khẽ từ đầu sẹo, trượt nhẹ nhàng xuống phía cuối vết, cuốn phim chiếu chậm lại. Em thấy em ngồi trên bộ đi văng, tay để hờ trên đầu gối, nhìn ra phía sân dày đặc của màn đêm. Em thở dài trong mơ màng.

Em nhìn vào tường lần nữa. Em hay ai ngồi đấy, em không chắc, vì bờ vai gầy trơ xương, mái tóc rối xơ xác. Em đưa ngón trỏ vuốt ve vết sẹo. Em thấy một người đàn ông chân thấp, chân cao đang tiến về phía cửa nhà. Đi về phía em, em cảm tưởng như một người xa lạ. Chợt cái mùi cơ thể, pha lẫn mùi rượu xộc lên, trong ánh đèn dầu leo lét, em nhận ra Mình, chồng em. Em im lặng, Minh cho là em khinh thường, em lên tiếng thì nhận ngay một cái bạt tay. Em khóc rú lên, sau những dồn nén lâu ngày, em vừa khóc vừa la, tức thì em chửi, rồi em kể khổ, mặc cho những cái tát, đá cứ liên tiếp trút xuống. Em chịu không được, phản ứng theo bản năng thì hắn cầm ngay bình trà đánh mạnh vào vai em. Bình trà vỡ ra, như trái tim em vỡ ra. Máu từ vai tuôn xối xả xuống, ướt đẫm chiếc áo em mặc, nhưng em không thấy đau. Máu này, em dùng để rửa vết nhơ hôn nhân. Rửa đi những ngày chịu đựng. Rửa đi những " nợ nần " với Minh . Sau ngày hôm ấy, em quyết định mình sẽ không như trước kia, em quyết định em phải làm chủ cuộc đời mình, em quyết định cần phải kết thúc những gì đang làm khổ, đang ngày dồn nén trong em.


Em đưa cả bàn tay, vuốt nhẹ lần nữa, em thấy lòng nhẹ nhàng thanh thản. Em thấy mình là cô giáo trẻ, hàng ngày giúp những em nhỏ nơi miền xa học từng con chữ. Em thấy vẻ đẹp của sự hồn nhiên của các em nhỏ, và bình yên tận đáy lòng mình. Em thấy Minh là anh thợ xây lành nghề, bỏ rượu, em thấy những lần có dịp về quê gặp lại, hai người vẫn là những người bạn, vẫn có rất nhiều câu chuyện kể cho nhau nghe.


Em trở lại với thực tại, trong căn nhà nhỏ nơi miền cao. Em cảm nhận mọi thứ xung quanh mình, nước mắt có lăn dài trên má và em cười nhẹ, cười thanh thản, vết sẹo thật đẹp. Từ vết sẹo đã giúp em và Minh đều trưởng thành hơn, thay đổi nhiều về nhiều khía cạnh của cuộc sống. Thay vì chán ghét vết sẹo, chán ghét những khiếm khuyết của quá khứ, em lại nở nụ cười lần nữa, nụ cười chấp nhận và bình yên vô cùng.

120 lượt xem1 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Góc Nhìn Trẻ

1 Kommentar


Le Hoa
Le Hoa
25. Aug. 2022

The unpredictable ending was incredible! Normally the wife will suffer all these violence to keep the so-called " beautiful perspective family".

Gefällt mir
bottom of page