top of page
Nền tuyến tính trừu tượng
  • Ảnh của tác giảAsmallcorner

Viết Cho Ngày MaiTa đang sống trong khoảnh khắc này, khoảnh khắc của hiện tại. Ta cứ muốn nghĩ đến ngày mai, ngày mà ta cho rằng mọi thứ tốt đẹp đang chờ ta, ta cứ muốn những vấn đề bây giờ sớm vượt qua, ta muốn dối lòng rằng tương lai sẽ giúp ta rũ bỏ những gánh nặng mà ta đang kéo rì, xiết chặt nó trên đôi vai trần đầy vết tì vết hằn của mình.


Có ai sẽ giúp ta ở ngày mai, có ai hứa là giúp ta chưa, có vị nào, có thầy bà nào không ? Hay cũng chỉ là hy vọng, hy vọng bám víu vào bánh răn viễn vong của chuyến xe thời gian mà do ta ảo tưởng mà ra. Quá mệt mỏi với hiện tại không phải là lý do chính đáng để ta cứ cho phép mình có được một giây phút nhẹ nhõm ngắn ngủi bằng cách mơ tưởng hão huyền này.


Nếu bạn đang mơ tưởng ngày mai tươi đẹp để xoa dịu vết thương của hiện tại thì nghe này. Bỏ đi ! Bỏ cái cách trốn tránh, bỏ ngay lối suy nghĩ thụ động này đi. Bởi không ai có thể sát cánh giúp đỡ bạn, nâng niu, dìu dắt bạn ở tương lai đâu. Việc này bạn biết rõ hơn ai hết, nếu có thật thì bạn đâu ở đây, trong hoàn cảnh này và để bây giờ ngồi gặm nhấm nỗi niềm của hiện tại với tâm trạng như thế này. Đừng vì một cảm giác vui vẻ phút chốc mà bạn lừa dối chính bản thân mình, và làm cho bạn luẩn quẩn trong vòng tròn đau khổ tuần hoàn, không thoát ra được. Đừng đợi thời gian, đừng đợi những cái hứa hẹn mang tên ngày mai ấy, đừng đợi em nó đến rồi bạn mới khỏe lên, mới vượt qua.


Tất cả những gì bạn hành động, suy nghĩ ngay lúc này là tự làm cho chính bản thân bạn mạnh mẽ, mạnh khỏe, và vững vàng kìa. Bạn đã tạo ra sản phẩm tồi, bạn đang đóng vai phản diện trong câu chuyện của cuộc sống, theo lẽ đời là không đúng, chưa phù hợp hay dù nó là sai đấy nhưng giờ đây còn làm gì nữa, hãy nhìn nhận nó, khẳng định nó và khẳng định với chính mình rằng: mình chưa đủ duyên, mình chưa thuận lợi... Và tôn trọng nó, như cái cách nó đang tồn tại bây giờ. Và sau đó thì sao, đừng chỉ ngồi đó mà hy vọng, tự trách, níu kéo, than phiền, oán trách mà hãy thay đổi chính mình từ giờ phút này, đừng thụ động nữa. Không mơ, không chờ , nhìn nhận thực tế, chuyên tâm tẩy rửa những mảng bám bên trong tâm thức bằng cách tĩnh tâm lại theo cách của bạn, đồng thời thả lỏng cơ thể, cho mình có nhiều cơ hội hơn đi ra bên ngoài hòa hợp thiên nhiên... Sau khi mình đã bình ổn thì cứ sống tích cực, làm việc tích cực, cuộc sống tiếp diễn dựa trên những thay đổi mà ta tôn trọng nó diễn ra theo cách riêng của nó.


Vậy có phải ngày mai ở ngay đây thôi. Bạn làm được mà!

15 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Kommentare


bottom of page